Thứ Ba, 10 tháng 6, 2008

Lý do xuất bản alone-tinhyeu@

Trong thanh thiếu niên bắt đầu quan hệ tình dục trong khi không hiểu biết đúng đắn về sức khỏe sinh sản. Sự thiếu hiểu biết này có thể đẩy các em gái vào nguy cơ có thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bện lây truyền qua quan hệ tình dục, kể cả HIV/AIDS. Theo thống kê khoảng 40% (30 triệu) bạn tuổi vị thành niên cho biết là không hiểu gì về các biện pháp tránh thai. Đây là một tỉ lệ rất lớn đáng xem xét.
Hơn nữa người lớn thường không muốn nói chuyện tình dục, và rất không muốn biết một thực tế trong xã hội ngày nay là có thể các teen đã có quan hệ tình dục rồi. Quan điểm của nhiều người là không muốn các teen quan hệ trước hôn nhân.

Ai sẽ là người chia sẻ chiện khó nói này?

Cha mẹ được xem là người trực tiếp giáo dục sức khỏe sinh sản cho các teen. Nhưng trên thực tế, cha mẹ thường thiếu hiểu biết chính xác về những vấn đề này, hoặc là rất khó khăn khi nói chuyện với các teen về vấn đề rất rất tế nhị, thầm kín, khó nói :). Vì thế, chẳng có chuyện cha mẹ và các teen sẽ tranh luận về các chủ đề: tình yêu, tình dục, những sở thích trong quan hệ tình dục, sự lây nhiễm bệnh khi quan hệ và cả căn bệnh chết người HIV nữa :(
Sách, tạp chí, mạng internet và các trung tâm tư vấn sức khỏe vị thành niên là những người bạn đầu tiên mà các teen tìm đến để được tư vấn. Alone-tinhyeu@ là trang blog cung cấp cho các teen kiến thức và tư vấn về lứa tuổi của mình (10 - 19 tuổi).

Các chủ đề sau đây sẽ được trình bày:

1. Tuổi vị thành niên
2. Tình bạn và tình yêu
3. Tình dục và sinh sản
4. Mang thai sớm và các biện pháp tránh thai
5. Sức khỏe vị thành niên (các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục và HIV/AIDS)
6. Bình đẳng giới
7. Quyền trẻ em và quyền của vị thành niên
8. Gia đình và mối quan hệ giữa các teen và cha mẹ

Tám chủ đề trên được trình bày dưới dạng các bài học xinh động và có kèm theo hình ảnh minh họa, hi vọng sẽ giải đáp được phần lớn những thắc mắc mà các teen cần biết.

Mong nhận được nhiều câu hỏi từ các teen ^-^ và những chia sẻ của các teen về những câu chuyện đã gặp trong cuộc sống mà mình đã nghe, đã thấy, đã từng trải qua trong đời. Nếu bài nào hay thì Alone sẽ post bài lên trang blog này xem như là một câu chuyện để mọi người cùng suy ngẫm.
(các bạn viết dưới dạng câu chuyện thì gửi qua Email đến Alone, để được biên tập và post lên để mọi người theo dõi thuận tiện hơn là viết dưới dạng một comment).
----o0o----
Các teen gửi câu hỏi theo địa chỉ vanhochienthuc@gmail.com hoặc nhấp vào hình cuối bài viết có dạng bì thư và điền phản hồi của bạn rồi gửi đi dưới dạng một comment.

@Cảnh báo: teen nào dùng từ ngữ "thiếu thẩm mĩ" để gửi đến alone-tinhyeu thì tác giả Alone sẽ xóa bài comment mà không hỏi.

Địa chỉ trang blog là:
http://alone-tinhyeu.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

--------------------------------------------------------------------------------------------

Disclaimer: + Thông tin cung cấp bởi Alone
Bản quyền © 2008 Alone Vietnam. Giữ toàn quyền.
Người chủ quản: Tác giả Alone.

® Ghi rõ nguồn "alone-tinhyeu" khi bạn phát hành lại thông tin từ Wblog này. Alone sẽ không chịu trách nhiệm nội dung các trang ngoài.